4 loại Cờ Tín Hiệu mà bạn không thể không biết

/ / Tin Tức

Chắc bạn không thể nào mà chưa nhìn thấy Cờ Tín Hiệu hoặc là bạn nhìn thấy rồi nhưng bạn lại không biết đó lại là loại cờ dùng để tín hiệu đúng không nào? Mỗi một loại cờ sẽ là một thông điệp để gửi đến những người nhìn thấy cờ một tín hiệu nào đó.

4 loại Cờ Tín Hiệu mà bạn không thể không biết

Vậy có mấy loại cờ dùng để tín hiệu?

Hiện nay có rất nhiều loại cờ dùng để tín hiệu ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề và 04 loại cờ được sử dụng nhiều nhất và thông dụng nhất dùng trong 04 lĩnh vực sau:

Dùng trong những trận đấu, đua xe, đua mô tô,…

Dùng ở lĩnh vực hàng hải, hải quân

Dùng trong lĩnh vực cung cấp thông tin về sự nguy hiểm, sự mất an toàn trên những con đường, ở những bãi biển sâu,…

Dùng trong các ngành công nghiệp, xử lý hóa chất,…

04 loại cờ có tác dụng gì?

  1. Cờ an toàn: Loại cờ này mang trong mình những thông tin về sự mất an toàn của một khu vực đông dân cư hay thưa dân cư. Loại cờ này cực kỳ quan trọng về khu vực mà bạn đang sinh sống, hay trên những nẻo đường có những chỗ nguy hiểm.

4 loại Cờ Tín Hiệu mà bạn không thể không biết

Hãy những loại cờ thông báo chỗ này an toàn để bạn làm điều gì? Và mất an toàn khi không được làm điều gì. Ở những khu tắm biển nó sẽ có những lá cờ để thông báo vùng biển này sâu, nguy hiểm không được tắm, bơi quá xa qua vùng đó, hay đó là nơi lý tưởng để bạn lướt sóng.

  1. Cờ gió: Dùng trong những ngành công nghiệp như những nơi có hóa chất, xử lý chất thải,… Để xác định những hướng gió trên cao để phục vụ tốt cho hoạt động, để cho những người thực hiện hoàn thành tốt công việc.
  2. Cờ đua xe: Là hình thức để báo những người tham gia đua xe những diễn biến đang xảy ra trên trường đua, cảnh báo những nguy hiểm, những chỗ nào nên giảm và tăng tốc độ cho mình tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trong đua xe có rất nhiều loại cờ để dùng tín hiệu như cờ vàng, cờ trắng, cờ đen,… để báo những sự cố khiến xe đua phải dừng lại, hay là tín hiệu kết thúc con đường đua, giành chiến thắng hay thất bại.

  1. Cờ hiệu hàng hải: Đây là những loại cờ mà các ngư dân đi biển nhất định phải hiểu rõ hơn bao giờ hết để có thể tránh được những sự cố xảy ra trên biển khơi, sự cố xảy ra với người và thuyền của ngư dân.

Khi đã hiểu rõ được những biển hiệu này và sử dụng những biển hiệu này bạn sẽ không còn phải bối rối, lo lắng khi gặp những sự cố này xảy ra.

Có lẽ đến đây bạn đã nhớ hết được những loại Cờ Tín Hiệu rồi.