Cờ Dòng Họ: biểu tượng đúng đạo làm con cần phải biết

/ / Tin Tức

Với một dòng họ thì lá Cờ Dòng Họ chính là một vật phẩm tượng trưng cho sự thiêng liêng nhất. Và hầu hết trong các nhà thờ họ của nước ta đều có treo một chiếc cờ được treo ở đền đài, hay lăng tẩm, từ đường và hay được treo nhất vào những dịp lễ, dịp hội.

Ý nghĩa thiêng liêng của cờ mà đạo làm con phải biết

Lá cờ được tạo ra bởi tình yêu thương đoàn kết của các con cháu là sự kết của tình cảm anh em trong dòng họ. Vào những ngày giỗ tổ họ hay lễ tết khi kéo cờ lên mỗi con cháu đều sẽ cảm thấy tự hào vì dòng họ của mình.

Đứng dưới lá cờ, mỗi con cháu sẽ sẽ luôn tự hào về những truyền thống giá trị tốt đẹp của dòng họ, và như thế mỗi thành viên sẽ có ý thức liên kết chặt chẽ với nhau, cùng nhau chung tay phát triển một dòng họ ngày càng lớn mạnh.

Ngoài ra lá cờ còn mang một ý nghĩa sâu xa đó là đem đến những thành công tốt đẹp trong cuộc sống cho mỗi con cháu trong dòng họ, và lá cờ cũng sẽ tồn tại mãi mãi với sự phát triển của cả dòng họ.

Lá cờ thể hiện một văn hóa truyền thống tốt đẹp từ thời xa xưa, biểu thị cho sự quyền lực, huyết thống, cũng như sự đoàn kết, lý tưởng của cả dòng họ. Dẫn đường chỉ lối cho chúng ta đến với những chân trời rộng mở tốt đẹp hơn

Hình dạng, kích thước, màu sắc của lá cờ

Hình dạng của cờ

Hầu hết các dòng họ Việt Nam đều sử dụng Cờ Dòng Họ có dạng hình chữ nhật đứng, thể hiện sự sum vầy của con cháu. Ba cạnh của lá cờ sẽ có những đường viền dạng lửa màu đỏ, thể hiện được sự đòan kết gắn chặt yêu thương luôn bùng cháy.

Kích thước của cờ

Tùy theo yêu cầu và mong muốn của dòng họ mà sẽ có những chiếc cờ của riêng họ mình theo kích thước khác nhau. Nhưng chiều ngang và chiều dọc của cờ vẫn phải tuân thủ theo tỷ lệ 9/10. Với mỗi vị trí treo thì cờ sẽ có kích thước khác nhau. Và cột cờ treo tốt nhất là nên cao từ 9,9 m trở lên, để từ xa khi con cháu đi xa về thăm dòng họ có thể thấy rõ ràng hình ảnh lá cờ bay trong gió.

Màu sắc của cờ

Cờ thường được làm từ năm màu bao gồm: màu trắng, màu lục, màu xanh dương, màu đỏ và màu vàng. Mỗi màu sẽ có những ý nghĩa riêng được giải thích theo ngũ hành của Trung Hoa.

Để đem đến cho dòng họ của mình một lá Cờ Dòng Họ thiêng liêng nhất, thể hiện được THÀNH CÔNG và ĐOÀN KẾT, YÊU THƯƠNG của con cháu trong họ, thì hãy may cờ tại công ty TNHH Lá Cờ Việt, tại đây luôn in cờ chất lượng nhất, giá rẻ nhất, luôn khiến mọi khách hàng phải hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.