Lá Cờ nước Úc

/ / Cờ tổ quốc

Quốc kỳ Úc (lá cờ) được treo lần đầu tiên vào năm 1901 (xem thêm  Ngày Quốc kỳ Úc ). Đó là biểu tượng quốc gia quan trọng nhất của Úc và đã trở thành một biểu hiện của bản sắc và niềm tự hào của Úc.

Lá cờ được diễu hành bởi lực lượng quốc phòng của chúng tôi và được trưng bày trên khắp đất nước tại các sự kiện thể thao và bởi các tổ chức dịch vụ, trường học, nhóm cộng đồng và công dân tư nhân.

Tượng Trưng:

Lá cờ có ba yếu tố trên nền màu xanh: Union Jack, Ngôi sao Khối thịnh vượng chung và Thánh giá phương Nam.

Union Jack ở góc trên bên trái đại diện cho lịch sử định cư của Anh.

Bên dưới Union Jack là một ngôi sao Khối thịnh vượng chung màu trắng hoặc Liên bang. Nó có bảy điểm đại diện cho sự thống nhất của sáu tiểu bang và các lãnh thổ của Khối thịnh vượng chung Úc. Ngôi sao này cũng được xuất hiện trên Huy hiệu Liên bang.

Nam Cross được hiển thị trên lá cờ màu trắng. Đó là một chòm sao gồm năm ngôi sao chỉ có thể nhìn thấy từ bán cầu nam và là một lời nhắc nhở về địa lý của Úc.

Lịch Sử:

Năm 1901, Thủ tướng đầu tiên của Úc, Rt Hon Sir Edmund Barton, đã công bố một cuộc thi quốc tế để thiết kế một lá cờ cho Khối thịnh vượng chung mới của Úc. Có 32.823 mục và năm mục gần như giống hệt nhau đã được trao bằng nhau đầu tiên.

Năm người chiến thắng chung đến từ các khu vực khác nhau của cộng đồng và họ đã chia sẻ giải thưởng £ 200. Vào ngày 3 tháng 9 năm 1901, Thủ tướng Chính phủ đã công bố năm người chiến thắng chung của cuộc thi và các yếu tố chính trong thiết kế của họ đã được sử dụng để tạo ra lá cờ mới cho Liên bang Úc. 

Những người chiến thắng chung là: Annie Dorrington, một nghệ sĩ nổi tiếng từ Perth; Ivor Evans, một cậu bé 14 tuổi ở Melbourne, có cha làm chủ một công việc làm cờ; Lesley Hawkins, một người 18 tuổi đến từ Leichhardt ở Sydney, người đã được học nghề quang học tại Sydney vào thời điểm đó; Eggbert Nutall một kiến ​​trúc sư với Hội đồng Công trình Melbourne và Metropolitan; và William Stevens, một sĩ quan đầu tiên của Công ty tàu hơi nước Liên minh New Zealand.

Lá cờ được treo lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 9 năm 1901 tại Tòa nhà Triển lãm ở Melbourne, lúc đó là trụ sở của chính phủ liên bang. Trong thiết kế ban đầu này, các ngôi sao của Nam Cross có số điểm khác nhau để biểu thị độ sáng của chúng.

Khối Thịnh Vượng Chung:

Năm 1903, Vua Edward VII đã phê duyệt hai thiết kế cho quốc kỳ Úc: biểu tượng màu xanh Khối thịnh vượng chung và biểu tượng màu đỏ Khối thịnh vượng chung cho Hải quân thương gia.

Trên cả hai biểu tượng, các ngôi sao của Nam Thập Tự được đơn giản hóa thành bốn ngôi sao bảy cánh và một ngôi sao năm cánh. Năm 1908, một điểm thứ bảy đã được thêm vào ngôi sao Khối thịnh vượng chung để đại diện cho các lãnh thổ của Úc.

Tuy nhiên, mọi người đã nhầm lẫn về việc sử dụng hai lá cờ Úc. Biểu tượng màu xanh có nghĩa là dành cho mục đích chính thức và hải quân và biểu tượng màu đỏ được sử dụng cho đội tàu buôn, nhưng công chúng bắt đầu sử dụng biểu tượng màu đỏ trên đất liền.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại cờ an toàn xin liên hệ ngay với VIETFLAG qua SĐT: 0912 755 911. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn từng loại sản phẩm. Cam kết giá cả hợp lý nhất thị trường.