Ý nghĩa lá cờ Algeria

/ / Cờ tổ quốc

lá cờ là biếu tượng của tâm hồn yêu nước trong lòng mỗi người dân cùng chung sống trên một vùng lãnh thổ. Và tron lòng mỗi người dân Algeria cũng thế Cờ của Algeria Đó là một trong những biểu tượng yêu nước của Cộng hòa Dân chủ và Phổ biến Algeria, đại diện cho nó và phân biệt nó với các quốc gia khác. lá cờ có kích thước là một hình chữ nhật được chia làm một nửa; bên trái của nó là màu xanh lá cây và bên phải màu trắng. Ở trung tâm của lá cờ bạn có thể thấy một nửa mặt trăng bên cạnh một ngôi sao năm cánh, cả hai đều màu đỏ. Đây là một biểu tượng rõ ràng của Hồi giáo, tôn giáo nổi bật nhất ở các nước Ả Rập.

Lịch sử

Quốc kỳ hiện tại của Algeria được giương lên lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 7 năm 1962, thế kỷ XIX, bởi quân đội của Abd el-Kader. Thời bấy giờ một mô hình cũ của lá cờ được tạo ra vào năm 1928 bởi nhà lãnh đạo quốc gia Messali Hadj; Điều này đã được thông qua bởi Mặt trận Giải phóng Quốc gia và từ năm 1958 đến năm 1962, lá cờ được sử dụng là của chính phủ lâm thời lưu vong. Nó được giữ lại khi giành được độc lập vào năm 1962 và kể từ đó nó không thay đổi. Bản sao đầu tiên của lá cờ được vợ của Messali El Hadj tạo ra vào tháng 7 năm 1937. bản sao đầu tiên của lá cờ được vợ của Messali El Hadj tạo ra vào tháng 7 năm 1937.

Một phiên bản khác nói rằng lá cờ của Algeria với hình lưỡi liềm và ngôi sao đã được Đảng phổ biến của Algeria thông qua và sửa đổi vào năm 1943.

Ý nghĩa

Mỗi yếu tố tạo nên lá cờ Algeria có một ý nghĩa cụ thể liên quan đến lịch sử của nó.

Chính thức cờ của Algeria không bao gồm một huy hiệu; Tuy nhiên, nó có các yếu tố quan trọng. Màu xanh lá cây đại diện cho tôn giáo chủ yếu được thực hiện bởi các cư dân của quốc gia.

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của khát vọng và ý định của công dân, hy vọng và mong muốn của họ cho công lý cho một cuộc sống tốt hơn. Người da trắng cũng nhớ Abd el-Kader, người đã sử dụng cờ trắng trong cuộc chiến chống Pháp năm 1847.