ý nghĩa lá cờ malaysia

/ / Cờ tổ quốc

Các lá cờ của Malaysia , còn được gọi là Mã Lai : Jalur Gemilang ( “Stripes of Glory”), bao gồm một lĩnh vực 14 xen kẽ sọc đỏ và trắng dọc theo fly và một màu xanh bang mang một lưỡi liềm và một 14- ngôi sao điểm được gọi Ngôi sao liên bang. 14 sọc, có chiều rộng bằng nhau, thể hiện trạng thái bình đẳng trong liên đoàn của 13 quốc gia thành viên và lãnh thổ liên bang, trong khi 14 điểm của ngôi sao thể hiện sự thống nhất giữa các thực thể này. Các lưỡi liềm đại diện Hồi giáo, tôn giáo nhà nước của đất nước ; bang màu xanh tượng trưng cho sự đoàn kết của người dân Malaysia; màu vàng của ngôi sao và hình lưỡi liềm là màu hoàng gia của những người cai trị Malay . [3]

Trong huy chương , cờ Malaysia được mô tả như sau: một lá cờ đỏ với bảy sọc trắng ngang, phần trên bên trái có màu xanh lam với hình lưỡi liềm màu vàng và một ngôi sao 14 cánh màu vàng.

Lịch sử

Lá cờ của Malaysia, được treo lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 9 năm 1963, bắt nguồn từ lá cờ của Liên bang Malaya. Trước khi tạo ra quốc kỳ, mỗi bang ở Malaya đều có cờ riêng, nhiều trong số đó không thay đổi về thiết kế cho đến ngày nay.

Nhà thiết kế

Cờ Malaya được thiết kế bởi Mohamed Hamzah , là một nhà kiến ​​trúc sư 29 tuổi làm việc cho JKR tại Johor Baharu , Johore . Ông tham gia cuộc thi thiết kế cờ Malaya năm 1947 với hai thiết kế mà ông đã hoàn thành trong vòng hai tuần. Thiết kế đầu tiên là một lá cờ màu xanh lá cây với kris màu xanh ở giữa, được bao quanh bởi 15 ngôi sao trắng. Thiết kế thứ hai, nằm trong số ba người vào chung kết, tương tự như cờ hiện tại nhưng có một ngôi sao năm cánh. đáng chú ý là các sọc đỏ và trắng. Cuộc thi đã thu hút 373 bài dự thi và bình chọn được thực hiện bởi công chúng thông qua bài đăng. Chính khách cao cấp người Malaysia Dato ‘Onn Jaafar đã gặp Mohamed Hamzah sau khi anh giành chiến thắng trong cuộc thi và đề nghị ngôi sao này được đổi thành một ngôi sao 11 cánh để đại diện cho tất cả các bang của Malaysia.

tuy nhiên sau khi thành lập Malaysia vào ngày 16 tháng 9 năm 1963, thiết kế của cờ Malaysia đã được sửa đổi để phản ánh và tôn vinh các quốc gia mới trong liên bang.

Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại cờ an toàn xin liên hệ ngay với VIETFLAG qua SĐT: 0912 755 911. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn từng loại sản phẩm. Cam kết giá cả hợp lý nhất thị trường.