ý nghĩa về lá cờ Philippines

/ / Cờ tổ quốc

Tất cả lá cờ trên thế giới này đều mang trong mình những ý nghĩa đặt biệt và ngay cả lá cờ của đất nước Philippines cũng vậy. Lá cờ Philippines có hai màu đặc trưng là màu đỏ và màu xanh dương. Gắn liền với hai màu này là một tam giác đều nền trắng, có hình mặt trời mọc màu vàng chính giữa tam giác với tám tia sáng. Những tia này đại diện cho các tỉnh của đất nước Philippines.

Trung tâm của tam giác màu trắng có tám tia sáng chiếu rọi hình mặt trời, đó là sự hội tụ thể hiện sự thống nhất, tự do, dân chủ của người dân và chủ quyền quốc gia.

Đặc biệt, có một điều chỉ có lá cờ nước này làm được là khi có chiến tranh xảy ra Philippines sẽ treo cờ ngược lại. Phần màu đỏ sẽ nằm phía trên phần màu xanh. Thể hiện tinh thần dân tộc và đoàn kết chống giặc ngoại xâm.

Lịch sử

Lịch sử của Philippines là thuộc địa duy nhất của Tây Ban Nha ở châu Á. Sự độc lập của nó đến trong một thời gian ngắn gần một trăm năm sau khi các thuộc địa của Mỹ giải phóng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc sự cai trị của Tây Ban Nha, người Mỹ bắt đầu, nó lan rộng suốt nửa đầu thế kỷ 20.

Cờ Philippines, do đó, đã thay đổi mỗi khi chế độ chính trị ở nước này được sửa đổi. Ngoài ra, việc sử dụng nó sau khi độc lập cũng đã được sửa đổi bởi các tình huống khác nhau.

Ý nghĩa

Ý nghĩa phần sọc ngang màu xanh nằm ở phần dưới của là cờ muốn nói đến khi đất nước hòa bình là thể hiện sự hòa bình, sự thật và công bằng. Vậy có nghĩa là trong lòng, trong tâm hồn mỗi người dân ở đất nước này  luôn khao khát được hòa bình, sống thật với nhau. Và phải luôn có công lý, bình đẳng.

Khi nhắc đến Philippines thì phải nhắc đến các đảo ở quốc gia này và ngay cả thủ đô của Philippines cũng nắm trên một trong số các đảo. Vì thế trong nền tam giác của lá cờ mỗi một góc có 1 ngôi sao vàng và những ngôi sao vàng này là tượng chưng cho 3 đảo ở Philippines đảo Luzon, đảo Visayas và đảo Mindanao.

phần màu đỏ của lá cờ muốn nói lên tình thần yêu nước bất khuất của mọi người dân trên đất nước này và họ sẳn sàng đổ máu, sẳn sàng hi sinh khi có sự xâm phạm.