Kinh doanh 1 : 0912 755 911 (Ms Quỳnh) - Kinh doanh 2 : 0949 755 911 (Ms Nhi)

banner vietflag

Địa chỉ mua cờ Việt Nam ở TP HCM uy tín

Cờ Việt Nam là biểu tượng quốc gia của Việt Nam, được thiết kế theo mẫu cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh ở góc trái trên cùng. Ngôi sao vàng trên cờ có năm cánh, mỗi cánh đại diện cho các giai cấp nhân dân Việt Nam: công nhân, nông dân, lính, sinh viên và các nhà sáng lập văn hóa. Tuy nhiên, không phải nhà phân phối nào cũng cung cấp cờ đúng quy chuẩn, chất lượng cao. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng Vietflag.vn tìm hiểu xem mua cờ Việt Nam ở TPHCM bạn nhé!

Lịch sử và nguồn gốc của cờ Việt Nam

Trước khi lựa chọn mua cờ Việt Nam ở TPHCM thì hãy cùng Vietflag.vn tìm hiểu đôi nét về lịch sử và nguồn gốc của quốc kỳ bạn nhé! Lịch sử và nguồn gốc của cờ Việt Nam có liên quan chặt chẽ đến các phong trào cách mạng và cuộc chiến đấu cho độc lập và tự do của dân tộc Việt Nam. Cờ Việt Nam có nguồn gốc từ cờ Quốc kỳ của Việt Minh, một tổ chức cách mạng thành lập vào năm 1941 bởi Hồ Chí Minh. Cờ Quốc kỳ ban đầu có màu đỏ với một ngôi sao màu vàng. Thiết kế cờ này được lấy cảm hứng từ các yếu tố văn hóa truyền thống và ý nghĩa lịch sử của người Việt. 

co viet nam

Cờ Quốc kỳ của Việt Minh được sử dụng trong cuộc chiến đấu chống lại cựu thực dân Pháp, và sau đó chống lại các cuộc xâm lược và chiến tranh của Mỹ. Nó biểu thị tinh thần cách mạng và ý chí của người dân Việt Nam trong việc giành lấy độc lập và tự do.Sau khi chiến tranh kết thúc và Việt Nam thống nhất, Cộng hòa Dân chủ Việt Nam được thành lập vào năm 1945. 

Cờ Quốc kỳ Việt Nam được chính thức chấp nhận làm cờ Quốc gia của nước này. Thiết kế cờ không thay đổi so với cờ của Việt Minh. Từ năm 1976, sau khi Việt Nam thống nhất, Cộng hòa Dân chủ Việt Nam và Cộng hòa miền Nam Việt Nam được hợp nhất thành Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cờ Quốc kỳ của Việt Nam được duy trì không thay đổi trong quá trình này.

Ý nghĩa cờ Việt Nam 

Cờ Quốc kỳ Việt Nam mang trong mình nhiều ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam. Cờ Quốc kỳ Việt Nam biểu thị tinh thần đấu tranh và chiến đấu cho sự tự do và độc lập của dân tộc Việt Nam. Nó là biểu tượng của cuộc cách mạng và sự đấu tranh chống lại cựu thực dân và đế quốc. ​​Cờ Việt Nam, còn được gọi là Cờ đỏ sao vàng, là quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.Cờ Việt Nam, còn được gọi là Cờ đỏ sao vàng, là quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 

Màu đỏ trên cờ biểu thị sự dũng cảm, sức mạnh, và lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Nó thể hiện tinh thần chiến đấu và sự kiên cường trong đấu tranh cho độc lập, tự do và chủ quyền của đất nước. Màu vàng trên cờ đại diện cho sự giàu có, sự thịnh vượng và lòng tin tưởng vào tương lai của đất nước. Nó thể hiện khát vọng của dân tộc Việt Nam vươn lên, phát triển và xây dựng một tương lai tốt đẹp cho đất nước. 

Ngôi sao màu vàng ở giữa cờ biểu trưng cho sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, ngôi sao còn đại diện cho sự thống nhất, đoàn kết và tinh thần cách mạng của toàn dân tộc Việt Nam. Ngôi sao có năm cánh tượng trưng cho các tầng lớp xã hội: công nhân, nông dân, lính, học sinh và công chức.

Đặc điểm cờ Việt Nam

Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có khung hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền cờ màu đỏ, ở giữa có hình ngôi sao năm cánh màu vàng. Tâm của ngôi sao màu vàng trùng với tâm của hình chữ nhật (giao điểm của hai đường chéo, hoặc giao điểm của hai đường thẳng nối tâm của hai cạnh đối diện). Khoảng cách từ tâm ngôi sao đến đầu cánh  bằng 1/5 chiều dài của quốc kỳ. Ngôi sao có trục vuông góc với cạnh dài của lá cờ và hướng thẳng lên  trên ở đỉnh cột cờ. Sao vàng được đặt đối xứng nhau ở hai bên lá cờ Tổ quốc.

Trên thực tế, các thiết kế tiêu chuẩn nêu trên thường bị bỏ qua và  vi phạm khi sáng tạo hoặc vẽ lại quốc kỳ. Vì màu sắc chỉ được mô tả bằng chữ chứ không được chuẩn hóa nên các lá cờ thường  xuất hiện với  màu sáng tối ngẫu nhiên. Cờ và các tỷ lệ "độ lệch chuẩn" khác sử dụng tỷ lệ chiều dài/chiều rộng  1/2 (chứ không phải tỷ lệ 2/3 đúng theo Hiến pháp và VN). Cách đặt ngôi sao cũng thường bị đặt lệch tâm và kích thước của chúng thường lớn hoặc nhỏ tùy ý.

Cờ Việt Nam được thiết kế đơn giản, nhưng mang ý nghĩa sâu sắc và tượng trưng cho tinh thần của dân tộc Việt Nam. Màu sắc đỏ và vàng biểu thị sức mạnh, thịnh vượng và lòng yêu nước, trong khi ngôi sao màu vàng biểu trưng cho sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự thống nhất của toàn dân tộc.

Mua cờ Việt Nam ở TP HCM ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua cờ Việt Nam ở TPHCM thông qua rất nhiều cách. TPHCM có nhiều cửa hàng bán cờ, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng địa phương gần bạn và đến mua trực tiếp. Bạn có thể tìm các cửa hàng bán cờ qua các trang mua sắm trực tuyến hoặc tìm kiếm trên bản đồ Google. Ngoài ra, bạn có thể mua cờ Việt Nam trực tuyến từ các trang web mua sắm hoặc từ trang web chính thức của Công ty TNHH Lá Cờ Việt (Vietflag). Trên trang web của Vietflag, bạn có thể xem các sản phẩm cờ Việt Nam có sẵn và đặt mua trực tuyến. Sau đó, đơn hàng sẽ được giao đến địa chỉ của bạn.

Không những thế, trong một số dịp đặc biệt như Lễ Quốc khánh, ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các gian hàng bán cờ Việt Nam tại các sự kiện, chợ hoặc các khu vực tập trung đông người. Một điều cần ghi nhớ chính là bạn hãy nhớ kiểm tra địa chỉ và thông tin liên hệ của cửa hàng hoặc trang web trước khi mua để đảm bảo tính chính xác và uy tín.

Bài viết trên là những thông tin thú vị mà Vietflag.vn tổng hợp được về mua cờ Việt Nam ở TPHCM mà bạn không thể bỏ qua. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị bạn nhé!

Hotline: 0912 755 911
lien he qua email