Kinh doanh 1 : 0912 755 911 (Ms Quỳnh) - Kinh doanh 2 : 0949 755 911 (Ms Nhi)

banner vietflag

Ý nghĩa lá cờ Philippines không phải ai cũng biết!

Lá cờ luôn là một biểu tượng vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia trên thế giới. Màu sắc, biểu tượng được thể hiện trên cờ đều mang một số ý nghĩa nhất định đối với quốc gia. Trong bài viết này, Vietflag sẽ thông tin đến bạn ý nghĩa lá cờ Philippines đầy đủ và chính xác nhất!

Lịch sử của lá cờ Philippines 

Lá cờ của quốc gia Philippines đã được chấp nhận chính thức ngay sau khi đất nước này giành được độc lập khỏi Tây Ban Nha vào ngày 12/06/1898. Thiết kế nguyên sơ nhất của cờ gồm có một cánh hoa vàng và ba ngôi sao trên nền xanh. Sau đó, màu đỏ đã được thêm vào cờ với mục đích biểu thị tình yêu thương của người dân Philippines.

Tuy vậy, khoảng thời gian chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, lá cờ Philippines đã bị quân đội Hoa Kỳ thiết kế lại và thay thế mẫu cờ cũ. Mãi cho đến năm 1946, khi Philippines giành lại được độc lập thì lá cờ Philippines đã được phục hồi và trở thành biểu tượng của quốc gia này cho đến ngày nay.

Những ý nghĩa lá cờ Philippines mà có thể bạn chưa biết

1. Đại diện cho sự thống nhất, tự do, dân chủ

Tam giác màu trắng ở ngay chính giữa lá cờ có 8 tia sáng như mặt trời chiếu rọi chính là sự hội tụ thể hiện sự thống nhất, độc lập, tự do và dân chủ của quốc gia Philippines. Có một điểm đặc biệt khi tìm hiểu về ý nghĩa lá cờ Philippines đó chính là nếu như có chiến tranh xảy ra, người dân Philippines sẽ treo ngược lá cờ lại để phần màu đỏ nằm phía trên phần màu xanh. Hành động này thể hiện cho sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết vượt qua mọi thách thức hướng tới mục tiêu chung là đánh đuổi giặc ngoại xâm.

2. Biểu thị lòng dũng cảm, ưa chuộng hòa bình, bình đẳng, công lý

Phần sọc ngang có màu xanh ở phía dưới lá cờ Philippines đại diện cho sự hòa bình, tức là người dân nơi đây luôn khao khát được sống trong sự tự do, bình đẳng, công bằng, trung thực. Màu đỏ tượng trưng cho màu máu, cũng là đại diện cho lòng yêu nước, tinh thần quả cảm của người dân. Quốc kỳ Philippines thể hiện rằng người dân luôn sẵn sàng đổ máu, sẵn sàng hy sinh vì khát vọng chung của tổ quốc.

3. Biểu đạt lòng trung thành và sức mạnh của đất nước

Lá cờ là biểu tượng cho sức mạnh của Philippines và lòng trung thành của con người Philippines đối với đất nước. Các thành phần có trên cờ đại diện cho niềm khát vọng, sự mong cầu một cuộc sống tự do, độc lập.

Lá cờ Philippines là biểu tượng của sức mạnh và lòng trung thành của đất nước Philippines. Với các thành phần trên lá cờ đại diện cho khát vọng độc lập và tự do, nó thể hiện tinh thần đấu tranh của người dân Philippines trong suốt lịch sử. Qua những sự kiện lịch sử như là cách mạng giành độc lập thành công từ tay Tây Ban Nha 1898 và cuộc cách mạng Edsa 1986, sức mạnh và lòng trung thành của người dân Philippines đã được thể hiện rõ hơn cả. 

Người Philippines luôn bày tỏ niềm tự hào sâu sắc với lá cờ của đất nước mình qua những hành động đầy sự trân trọng, nâng niu. Trong hoàn cảnh cả thế giới đang từng bước hội nhập, việc duy trì được sức mạnh đoàn kết, tấm lòng tận tụy với đất nước là vấn đề quan trọng và mang ý nghĩa to lớn. Nhờ vậy nên lá cờ đối với người Philippines không chỉ đơn thuần là biểu tượng của quốc gia mà còn là sự tự hào đối với đất nước của họ.

Ý nghĩa của Mặt Trời trên quốc kỳ Philippines

Hình ảnh Mặt Trời tượng trưng cho vị thần Apolaki trong thần thoại của Philippines. Người Philippines thờ vị thần Apolaki như là vị thần tối cao, họ thường cúng tế dầu, nhang, một số loại thảo mộc, lợn hay thậm chí là nô lệ trước tượng thờ của vị thần này.

1. Đại diện cho các tỉnh và ba đảo

Trên quốc kỳ của Philippines, năm tia sáng nằm ở giữa tam giác màu trắng chính là biểu thị cho 5 tình của đất nước. Ngoài ra, vì là quốc gia nổi tiếng vì có đến hơn 7000 đảo lớn nhỏ, thủ đô của quốc gia này cũng được đặt ở trên đảo nên trên quốc kỳ không thể thiếu yếu tố này. Tại mỗi góc của tam giác đều có 1 ngôi sao màu vàng, đây cũng chính là đại diện cho 3 đảo chính của Philippines gồm có: đảo Luzon, đảo Visayas và đảo Mindanao.

y nghia la co philippines

Có thể thấy, Philippines là một quốc gia vô cùng trân quý những giá trị văn hóa, lịch sử, địa lý sẵn có của đất nước. Ngay cả trên quốc kỳ cũng đã thể hiện đầy đủ tinh thần, sự đoàn kết của người dân, yếu tố văn hóa với hình ảnh mặt trời và sự hội tụ của các tỉnh, các đảo lớn của quốc gia này.

2. Vai trò của lá cờ Philippines đối với toàn thể người dân và đất nước 

Quốc kỳ Philippines không chỉ là biểu tượng đại diện cho toàn thể đất nước mà còn là một phần vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân. Quốc kỳ là niềm tự hào của nhân dân, tượng trưng cho sự đoàn kết, sức mạnh và lòng yêu nước, niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng của dân tộc..

Đối với người Philippines, lá cờ là biểu tượng của tình yêu đất nước và lòng trung thành với tổ quốc. Khi nhìn vào lá cờ, người dân Philippines cảm thấy tự hào vì đất nước mình đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Nhờ có sự hy sinh, chiến đấu vô cùng anh dũng của các thế hệ đi trước mới có được nền hòa bình, độc lập của Philippines như ngày hôm nay. Ngoài ra, lá cờ Tổ quốc còn thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc ở địa phương và tôn trọng các giá trị văn hóa của dân tộc mình.

Quốc kỳ Philippines cũng rất quan trọng trong việc thể hiện sức mạnh và hệ tư tưởng dân tộc của đất nước trên trường quốc tế. Quốc kỳ Philippines được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện quan trọng như Hội nghị thượng đỉnh ASEAN, Đại hội thể thao Đông Nam Á và các sự kiện ngoại giao khác. 

Trên đây là những ý nghĩa lá cờ Philippines vô cùng thú vị mà xúc động. Nếu bạn đang tìm địa chỉ in cờ uy tín, chính xác, chất lượng cao, hay truy cập ngay Vietflag.vn để tham khảo sản phẩm và liên hệ đặt hàng.

Hotline: 0912 755 911
lien he qua email