Cờ liên minh Châu Âu gồm những lá cờ của nước nào? Ý nghĩa của nó?

/ / Tin Tức

Mỗi một liên minh tổ chức khi được thành lập đều có cho mình một lá cờ riêng gắn liền với tổ chức của mình.

Lá cờ không những là sự biểu tượng cho sự liên hiệp giữa các thành viên mà còn là biểu tượng để tổ chức truyền đạt thông điệp của mình với những mục tiêu của tổ chức hướng tới. Và liên minh Châu Âu cũng không là ngoại lệ cũng có một lá cờ chung, biểu tượng chung cho toàn nước tham gia.


Vậy cờ liên minh Châu Âu gồm lá cờ của những nước nào?

Khối liên minh Châu Âu là sự liên kết và tham gia của 28 nước Bỉ, Đức, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Ý, Anh, Ai-len, Đan Mạch, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Áo, Phần Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Estonia, Hungary, Latvia, Litva, Malta, Séc, Síp, Slovakia, Slovenia, Croatia, Bulgaria, Romania.

Tuy nhiên lá cờ liên minh Châu Âu chung không phải là sự tập hợp toàn bộ Cờ Các Nước lại mà được thiết kế với mục tiêu mà tất cả các nước đã thống nhất hướng tới sự trọn vẹn, nhất quán, hài hòa cùng nhau phát triển.

Lá cờ nền màu xanh với vòng tròn bên trong, vòng trong được tạo bởi 12 ngôi sao vàng nhỏ, số ngôi sao sẽ không ảnh hưởng đến số thành viên tham gia liên minh. Dù liên minh có tăng lượng thành viên là bao nhiêu đi chăng nữa.
Tại sao chỉ sử dụng 12 ngôi sao vàng nhỏ?

Theo truyền thống ở các nước phương tây, 12 là con số tượng trưng cho sự trọn vẹn ngoài ra còn là tượng trưng cho 12 tháng của 1 năm, 12 số ở đồng hồ.Với mục tiêu trọn vẹn hoàn hảo nên họ đã để là 12 ngôi sao vàng chứ không phải là 28 lá Cờ Các Nước.

Còn tại sao lại được xếp vòng tròn? Bạn cũng biết vòng tròn là sự biểu tượng của sự nhất thể hòa đồng mà đúng với mục tiêu ban đầu mà liên minh hướng tới.

Ý nghĩa lá cờ chung Châu Âu

Với 12 ngôi sao vàng năm cánh, có độ lớn bằng nhau sắp xếp với khoảng cách đều nhau trên một vòng tròn trên nền xanh (màu hòa bình) là biểu tượng của liên hiệp các nước Châu Âu.

“12 ngôi sao vàng” tượng trưng cho sự toàn bích, thống nhất, bình đẳng giữa các nước tham gia, cùng nhau tương hỗ cùng phát triển, không có sự mâu thuẫn cả về kinh tế lẫn chính trị trong khối liên minh.

Được kết nối tạo thành một vòng trên nền xanh biểu tượng cho sự hợp thành giữa các nước thành một thể thống nhất, tất cả các công dân, các khu vực các nước trong khối sẽ được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, quyền của họ ở bất cứ nước nào trong khối mà không có sự phân biệt giữa nước nào cả.