Ý nghĩa của lá Cờ Quốc Gia Việt Nam trong trái tim người dân

/ / Tin Tức

Cờ Tổ Quốc Việt Nam là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, sự hy sinh anh dũng của rất nhiều thế hệ người Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do. Chính vì ý nghĩa lớn lao đó mà việc treo cờ Tổ quốc được quân và dân trên cả miền đất nước đã trở thành nét văn hóa riêng của nhân dân Việt Nam.

Người người, nhà nhà treo cờ Tổ quốc để thể hiện tinh thần yêu nước, lòng biết ơn, sự tự hào sự hy sinh hào hùng, dũng mạnh của toàn bộ người con dân Việt Nam.

  1. Ý nghĩa lá cờ Việt Nam

Cờ Đỏ Sao Vàng là linh hồn của một dân tộc, là hồn nước, là niềm tự hào, một biểu tượng thiêng liêng bất khả xâm phạm của nước khác lên bản sắc dân tộc Việt Nam. Lá cờ biểu thị cho tình thương, là một nước có chủ quyền, có nền dân chủ, tự do.

Nền đỏ tượng trưng cho cách mạng đã khiến nhân dân ta bỏ ra rất nhiều xương máu mới lấy lại được nền độc lập của dân tộc. Ngôi sao màu vàng tượng trưng cho cả dân tộc Việt Nam với 5 cánh sao đại diện cho các tầng lớp từ lớp sĩ nông đến công, thương, binh đã cùng hợp nhất đoàn kết trong đại gia đình Việt.

  1. Niềm tự hào của người dân Việt Nam

Với những người đã tận mắt chứng kiến những thăng trầm của quê hương, sự chống cự lại của nhân dân với đối thủ mạnh gấp mấy lần mình, nhưng mỗi gia đình Việt Nam trên toàn lãnh thổ dù có hoàn cảnh khổ sở nhưng cũng may cờ sẵn, cứ lúc nào có cơ hội sẽ treo lên để biểu thị lòng yêu nước của dân tộc, đánh đấu một dân tộc có chủ quyền và quyết không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù.

Không chỉ có những người dân trên đất liền mà cả những người ở biển đảo, những ngư dân đi đánh cá, ra khơi đều treo lá Cờ Đỏ Sao Vàng màu đỏ thắm. Ngư dân trên biển treo cờ lên đỉnh cao nhất của thuyền giúp họ có thêm sức mạnh, niềm tin cho họ, vơi đi cảm giác vắng vẻ, mênh mông của biển cả, giúp họ kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền của dân tộc.

Để động viên thêm lòng yêu nước, giữ gìn và ngày càng phát huy được những nét đẹp văn hóa tren cờ Tổ Quốc. Tất cả các cơ quan địa phương đến cấp cao luôn đẩy mạnh công tác treo cờ cho toàn bộ gia đình Việt để thể hiện sự đoàn kết giữa chính quyền với nhân dân, tạo nên sức mạnh trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, quốc phòng, an ninh xã hội trên toàn lãnh thổ.

Ngoài ra một bộ phận rất lớn giới trẻ thanh niên trí thức thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách in cờ hay may cờ lên trang phục của mình để thể hiện sự yêu nước, tự hào về đất nước.